Bỏ túi 7 ý tưởng trang trí cầu thang phòng khách đẹp bất ngờ

Việc trang trí cầu thang phòng khách đẹp là một nghệ thuật vì đây là điểm nhấn của mỗi ngôi nhà. Với mong muốn giúp bạn tìm hiểu tất cả các cách trang trí cầu thang đẹp trong phòng khách, dưới đây Wikinnoithatdep chia sẻ các họa tiết trang trí cầu thang đẹp và ấn tượng với nhiều phong cách khác nhau, nhưng tất cả đều mang lại không gian thoải mái nhất cho ngôi nhà của bạn.

Mục lục 


I. Ý tưởng trang trí cầu thang

1. Chọn trụ cầu thang đẹp

Trong cấu trúc của cầu thang, trụ cầu thang đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lựa chọn phù hợp sẽ giúp cho không gian đẹp và khá ấn tượng. Với việc sử dụng các mô hình cầu thang gỗ, bằng cách nào đó nó sẽ mang lại cảm giác khỏe mạnh và thanh lịch.

Lựa chọn trụ cầu thang đẹp và phù hợp 

Lựa chọn trụ cầu thang đẹp và phù hợp 

Ngày nay, các mẫu cầu thang gỗ có các mô hình và thiết kế cực kỳ khác nhau. Thường có một đến hai trụ cột và còn có nhiều trụ con ở cầu thang để bạn  lựa chọn.

2. Treo ảnh trên lối leo cầu thang

Treo ảnh trên lối leo cầu thang cũng là một ý tưởng giúp bạn decor cầu thang không hề tồi. Bạn có thể mua những bức tranh phong thuỷ, các loại tranh 3D hoặc là những tấm hình gia đình được đóng khung hay những hình ảnh thiên nhiên. Tất cả đều có thể giúp cho bức tường bên cầu thang nhà bạn không bị nhàm chán chút nào.

Dùng ảnh treo trên lối lên cầu thang 

Dùng ảnh treo trên lối lên cầu thang 

Ngoài ra, lối lên cầu thang là một trong những không gian thích hợp để treo tranh của các thành viên trong gia đình hoặc ảnh về phong cảnh được các thành viên trong gia đình yêu thích.

3. Biến những bậc cầu thang thành giá sách

Đối với những gia đình sử dụng cầu thang gỗ hoặc là cầu thang sắt thì có thể lựa chọn phương pháp trang trí này. Biến những bậc cầu thang thành giá sách sẽ khiến cho không gian tăng thêm tính thẩm mỹ đồng thời cũng thể hiện được cá tính riêng biệt của chủ nhà.

Biến các bậc cầu thang thành giá sách 

Biến các bậc cầu thang thành giá sách 

Bạn có thể trưng bày những cuốn sách mà mình yêu thích và hay sử dụng để thuận tiện cho việc tranh thủ đọc sách của mình.

4. Dùng thảm để trang trí cầu thang

Một cách trang trí đơn giản khác mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó chính là sử dụng thảm. Bạn có thể dùng những loại thảm có hoa văn độc đáo hoặc những loại thảm có màu sắc nổi bật. Nó sẽ làm cầu thang biến hoá, quyến rũ và cũng giúp bạn 1 phần thể hiện được tính cách của mình.

Bên cạnh tác dụng thẩm mỹ thì việc sử dụng thảm còn có thể chống trơn trượt, đi lại dễ dàng hơn. Đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Sử dụng thảm để trang trí cầu thang  

Sử dụng thảm để trang trí cầu thang  

5. Trang trí gầm cầu thang

Bạn nghĩ sao về việc  tận dụng khoảng không phía dưới gầm cầu thang. Quả thật sẽ lãng phí nếu để trống nó. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tận dụng để làm không gian bớt đơn điệu. Có thể trồng tiểu cảnh nhỏ với một vài chậu cây, hoa mà mình yêu thích. Hoặc bạn cũng có thể đặt chiếc bàn làm việc nhỏ gọn cũng rất thích hợp.

6. Dùng đèn trang trí cầu thang

Sử dụng đèn cầu thang là một ý tưởng bạn không thể bỏ qua vì nó sẽ giúp không gian lung linh, giàu trí tưởng tượng và lãng mạn nhất. Hàng loạt đèn LED trang trí hoặc sconces tường cầu thang chắc chắn sẽ làm cho không gian sống động hơn thay vì đơn điệu hơn, làm nổi bật các chi tiết trang trí cầu thang.

Dùng đèn để tạo điểm nhấn cho cầu thang gia đình bạn 

Dùng đèn để tạo điểm nhấn cho cầu thang gia đình bạn 

7. Trang trí cầu thang bằng dây thừng

Trang trí cầu thang bằng vật liệu dây thừng cũng khá độc đáo. Bạn có thể tết dây, thả dây thừng thật khác biệt, nó sẽ giúp bạn thể hiện được cá tính và sáng tạo của mình. Điều này sẽ làm cho cầu thang gia đình bạn ấn tượng và hấp dẫn mọi người.

II. Mẫu trang trí cầu thang đẹp ấn tượng có thể tham khảo 

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu trang trí cầu thang đẹp và khá độc đáo.

Thiết kế mẫu cầu thang với các dòng chữ độc đáo 

Thiết kế mẫu cầu thang với các dòng chữ độc đáo 

Trang trí cầu thang với các đá nhiều màu sắc

Trang trí cầu thang với các đá nhiều màu sắc

Tham khảo cách trang trí cho cầu thang vào dịp noel 

Tham khảo cách trang trí cho cầu thang vào dịp noel 

Cầu thang gỗ với các bậc bước đi độc đáo

Cầu thang gỗ với các bậc bước đi độc đáo

Trang trí cho cầu thang bằng tiểu cảnh bên dưới

Trang trí cho cầu thang bằng tiểu cảnh bên dưới

Sử dụng gầm cầu thang để làm kệ sách 

Sử dụng gầm cầu thang để làm kệ sách 

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi về các ý tưởng trang trí cầu thang, bạn đọc đã có thể biết được những cách để tạo điểm nhấn cho không gian cầu thang của gia đình mình.

>>> Xem thêm: 5 nguyên tắc thiết kế mặt đứng nhà phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *