8 Nguyên tắc thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp và hợp phong thuỷ

Thiết kế phòng làm việc tại nhà cũng cần phải chú ý, vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn. Bàn làm việc không chỉ đòi hỏi đáp ứng được công năng sử dụng mà còn cần hợp phong thuỷ. Nó giúp bạn tập trung và thuận lợi hơn trong sự nghiệp. Bài viết dưới đây, Wikinoithatdep sẽ giới thiệu đến bạn đọc 8 nguyên tắc thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp và hợp phong thuỷ.

Mục lục


I. Vị trí thiết kế phòng làm việc hợp phong thuỷ 

1. Xa khu vực ồn ào của ngôi nhà

Những nơi có thể khiến bạn mất tập trung, như nhà bếp, phòng karaoke, cửa trước, ban công… là những nơi nhất định cần phải cách xa văn phòng của bạn. Nếu bạn nghe hoặc xem mọi thứ xảy ra ở những nơi có nhiều hoạt động, nó sẽ làm bạn mất tập trung và ảnh hưởng lớn đến công việc.

Thiết kế phòng làm việc ở vị trí yên tĩnh, ưu tiên có cửa sổ 

Thiết kế phòng làm việc ở vị trí yên tĩnh, ưu tiên có cửa sổ 

2. Thiết kế phòng làm việc ở không gian có cửa sổ 

Về mặt phong thủy, không gian bàn làm việc tại nhà không chỉ đảm bảo các chức năng cần thiết và riêng tư mà còn cần luôn thông thoáng, bố trí thiết bị hợp lý và khả năng kích thích khả năng làm việc. Vị trí trong nơi làm việc nên được xem xét để luồng không khí ở đây luôn được kích hoạt tốt nhưng vẫn ổn định. Tức là để ngăn chặn dòng chảy di chuyển, đảm bảo thông gió và chiếu sáng. Vai trò của ánh sáng dương (ánh sáng mặt trời) hoặc nguồn sáng nhân tạo là rất cần thiết. Do đó, góc làm việc (thực chất là Dương) nên được đặt ở nơi yên tĩnh, nhưng nên được chiếu sáng tốt và thông gió tự nhiên. Nếu bảng được đặt trong một không gian kín hoàn toàn, nó được coi là một hành vi phạm tội.

3. Không đặt bàn trước cửa

Một trong những nguyên tắc cần phải chú ý khi thiết kế phòng làm việc là cách sắp xếp bàn. Bàn phải luôn luôn đối diện với cửa, nhưng không phải là cửa chính. Bởi vì theo phong thủy, cửa là nơi không khí lưu chuyển.

Nếu bạn đặt bàn ở đây, nó sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Sắp xếp một cái bàn trước cửa, nhưng không đối diện cửa chính là một lựa chọn hợp lý để giúp bạn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

4. Bàn không nên đối diện với tường

Theo quan niệm của phong thủy, ngồi trước bức tường rất “kỵ nước”. Đối mặt với sai lầm này sẽ khiến bạn khó thăng tiến trong sự nghiệp, giống như mối quan hệ với đồng nghiệp sẽ khó đi theo.

Nguyên tắc khi đặt bàn làm việc 

Nguyên tắc khi đặt bàn làm việc 

Ngoài ra, bạn không nên ngồi ở cửa một lần nữa, vì đây là vị trí “không sơn” (hỗ trợ), dẫn đến việc không được cấp trên của bạn tôn trọng, người không được cấp dưới tôn trọng. Cách tốt nhất là sắp xếp một cái bàn có lưng và lấy bức tường làm “bức tranh” (núi) để tạo thành vị trí của Sơn Sơn. Thỏa thuận này sẽ cung cấp cho bạn nhiều “người bạn quý giá” để giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, tiến bộ trong sự nghiệp.

5. Tránh đặt bàn ở giữa phòng

Bạn không nên đặt một cái bàn ở giữa phòng, bởi vì ở cả bốn phía, “mực” bị thiếu, có nghĩa là bạn sẽ rơi vào một vị trí biệt lập mà không có sự hỗ trợ tinh thần, không được đồng nghiệp yêu mến và trên hết, dễ dàng để phân tán, phạm sai lầm trong khi làm việc. Ngoài ra, nên tránh các bàn nhà ngay dưới quạt trần, đèn chùm hoặc dầm, vì những khu vực này thường bị bụi, gió hoặc đèn đầu sáng, trộn sân bay, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và khả năng làm việc.

Tránh bàn làm việc ở giữa phòng 

Tránh bàn làm việc ở giữa phòng 

II. Trang trí và chọn nội thất phòng làm việc 

Việc thiết kế phòng làm việc cũng cần phải chú ý đến nội thất. Ngoài việc sắp xếp các nội thất chính hợp lý, bạn có thể trang trí và sử dụng chúng một cách tự do miễn là bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc. Dưới đây là các trang trí và lựa chọn nội thất phòng làm việc hợp lý.

1. Bàn ghế

Đây là 2 sản phẩm cần thiết cho không gian văn phòng tại nhà. Tùy thuộc vào vị trí và không gian căn phòng, bạn có thể chọn nội thất cho phòng làm việc phù hợp. Đó có thể là bàn chắc chắn, to rộng hoặc bàn hiện đại đơn giản, ghế thông minh hoặc ghế bấc thư giãn … tất cả các tùy chọn đều cần thiết để đảm bảo hài hòa với không gian chung.

Lựa chọn bàn và ghế cho không gian phòng làm việc 

Lựa chọn bàn và ghế cho không gian phòng làm việc 

2. Chọn kệ treo tường

Tùy thuộc vào tính chất công việc và diện tích bàn, chúng ta phải chọn kệ treo tường phù hợp. Đó có thể là một kệ sách hoặc kệ đa năng được tích hợp vào trang trí nội thất, bạn chắc chắn sẽ có không gian làm việc đẹp và ấn tượng.

3. Trang trí phòng làm việc bằng chậu cây cảnh, chậu hoa ấn tượng

Để làm cho không gian phòng làm việc trở nên thoải mái và mát mẻ hơn, chúng ta nên trang trí không gian trên bàn làm việc bằng một số bình hoa, cây trồng hoặc tranh phong cảnh … Điều này vô tình làm cho không gian trong phòng làm việc của bạn sẽ chuyên nghiệp, tâm trạng và hiệu suất của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn được về cách thiết kế phòng làm việc đẹp và hợp phong thuỷ.

>>> Xem thêm: Nội thất hiện đại – Xu hướng nội thất khẳng định phong cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *