5 Lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phong cách cổ điển

Khi nhắc đến phong cách cổ điển, chúng ta chắc chắn sẽ cảm nhận được sự sang trọng và quý phái mà nó mang lại. Tuy nhiên, để có được một công trình theo phong cách này, kiến trúc sư cũng như gia chủ cần phải  tỉ mỉ từ khâu thiết kế cho đến giám sát thi công. Bài viết dưới đây, Wikinoithatdep sẽ chia sẻ đến bạn đọc 5 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phong cách cổ điển.

Khi lựa chọn phong cách cổ điển cho thiết kế của mình, chúng ta phải để ý từ những chi tiết nhỏ nhất. Dưới đây là những lưu ý cần thiết nhất mà bạn cần ghi nhớ

Mục lục


1. Cách tổ chức bố cục gắn liền với phong thủy

Việc đảm bảo phong thuỷ thì bất kỳ công trình nào cũng cần đến. Tuy nhiên, đối với phong cách cổ điển thì tương đối khó khăn. Bởi nó là sự kết hợp hài hoà giữa 2 yếu tố: kiến trúc Phương Tây và phong thuỷ của châu Á. Chính vì vậy, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng khi thiết kế và thi công.

Lưu ý cần phải hoàn chỉnh và lên kế hoạch cụ thể bởi các chi tiết của cổ điển khá tỉ mỉ, một chi tiết nhỏ thay đổi sẽ làm cho bố cục kiến trúc bị thay đổi theo. Vì vậy cần liệt kê tất cả các yêu cầu phong thủy chi tiết hơn cho các kiến ​​trúc sư để tránh sửa đổi thiết kế thường xuyên.

Sắp xếp các nội thất trong nhà hợp phong thuỷ 

Sắp xếp các nội thất trong nhà hợp phong thuỷ 

2. Lựa chọn đồ trang trí và nội thất

Đọc thêm: 

Mẫu phòng ngủ hot nhất hiện nay

Nguyên tắc thiết kế phòng làm việc không thể không biết

Điển hình trong các mô hình thiết kế nội thất cổ điển là không gian rộng rãi, thoáng mát, kết nối với nhau. Chính vì vậy, việc bạn lựa chọn những món đồ nội thất cũng như cách trang trí sẽ quyết định khá lớn đến việc định hình phong cách cho công trình. Điều đặc biệt của phong cách này đó chính là sự “không rập khuôn”, không có một loại nội thất nào đại điện cho cổ điển. Vì có nhiều loại “cổ điển” khác nhau. Victoria, Georgia, Tudor, Louis XV kinh điển, đồ nội thất cổ điển của kiến trúc Pháp. Không gian nội thất theo phong cách cổ điển sẽ khá khác nhau tùy thuộc vào loại cổ điển mà chúng ta lựa chọn.

Lưu ý cách lựa chọn nội thất và đồ trang trí 

Lưu ý cách lựa chọn nội thất và đồ trang trí 

Tuy nhiên, hầu hết đồ nội thất cổ điển có một số điểm tương đồng, chẳng hạn như các chi tiết tinh xảo và tỉ mỉ, thiết kế tinh xảo. Nội thất trang trí công phu với những đường cong phức tạp.

  • Đèn chùm: sẽ là điểm nhấn của không gian phía trên trần nhà; mẫu đèn chùm pha lê cong kết hợp với họa tiết là lựa chọn hàng đầu.
  • Rèm cửa: Đây thường là một rèm màu duy nhất với yếm, sắc thái sâu và không có lý do.
  • Nội thất: Phong cách cổ điển luôn phù hợp với đồ nội thất có tầm vóc, lớn để thể hiện sự uy nghi, bỏ qua sự ưu tiên cho các đối tượng khá nhỏ trong bộ kiểu. kế hoạch này.
    3. Kiến trúc

Hầu hết các thiết kế nội thất cổ điển đều dựa trên các chi tiết hoa, đường cong để định hình kiến ​​trúc.

Kiến trúc cổ điển thường sử dụng các mô hình mềm mại và thiết kế đối xứng để tạo sự thanh lịch trong không gian. Có hai kiến ​​trúc chính để lựa chọn:

  • Kiến trúc được trang trí với mái vòm: không gian sẽ mềm mại với các vòm cong.
  • Kiến trúc trang trí đối xứng thẳng: Đối với kiểu trang trí này thì không gian của bạn sẽ được cởi mở hơn và mang đến cảm giác thanh lịch.

4. Màu sắc, ánh sáng

Màu sắc không phải là điểm nổi bật của phong cách cổ điển mà nó chính là cái nền, là cái để tôn lên vẻ đẹp của không gian, các đường nét cũng như các đồ nội thất tồn tại trong công trình. Sự thống nhất này chính là điều làm cho chúng ta cảm thấy sự sang trọng khi nhìn vào.

Màu sắc và ánh sáng trong nội thất phong cách cổ điển Màu sắc và ánh sáng trong nội thất phong cách cổ điển 

Thiết kế nội thất cổ điển thường sử dụng 2 màu chính: vàng kem và trắng. Bạn có thể sử dụng các tông màu trung tính khác, như nâu và xám, để thể hiện thâm niên. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc gây mất tập trung và không khoa học.

Ánh sáng trong các phòng của ngôi nhà nên là sự kết hợp rất chặt chẽ giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện.

5. Tạo sự nổi bật cho không gian chỉ dành cho chủ sở hữu

Tạo chi tiết cho không gian không phải là mới, nhưng điều này rất quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất nói riêng. Bất kỳ yếu tố nào của căn phòng đều có thể được chọn làm điểm nhấn, nhưng bạn cần biết cách làm cho nó trở thành điểm nhấn cho mọi người nhìn thấy. Nó nên nổi bật giữa các đồ nội thất xung quanh. Điều này làm cho mọi phòng hoàn hảo hơn.

Nếu bạn có một món quà lưu niệm hoặc trang trí có hình ảnh, ký ức hoặc hiển thị tầm vóc của một cá nhân hoặc gia đình muốn được hiển thị trong không gian nội thất này, hãy liệt kê nó cho kiến trúc sư, họ sẽ đặt các vật thể vào vị trí trung tâm của không gian nhưng không phá vỡ các yếu tố nội thất xung quanh.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có thể hiểu hơn được về kiến trúc phong cách này. Và có thể tự tin, dễ dàng hơn trong việc thiết kế nội thất cho gia đình theo phong cách cổ điển.

>>> Xem thêm: Tham khảo các mẫu mặt tiền nhà hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *