Cây trồng ban công đẹp hợp phong thuỷ

Ban công là không gian tạo cho ngôi nhà sự thông thoáng bởi nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, không gian này sẽ trở nên thu hút hơn nếu bạn biết cách trang trí bằng những loại cây trồng ban công. Trồng cây tại ban công sẽ giúp cho không gian nhà bạn tươi mát hơn và đem lại giá trị về mặt phong thuỷ.

Mục lục


I. Trồng cây phù hợp với hướng của ban công

1. Cây trồng ban công hướng về phía Nam

Những ngôi nhà có ban công ở hướng Nam sẽ đón được nhiều ánh sáng từ mặt trời nên việc trồng cây sẽ giúp chắn bớt ánh sáng gay gắt từ mặt trời chiếu vào ngôi nhà của bạn. Cây trồng ban công ở hướng Nam thường là những loại cây ưa sáng như hoa hồng, chuối hoa, tía tô cảnh …

Ban công trồng hoa hồng leo

Ban công trồng hoa hồng leo

2. Cây trồng ban công hướng về phía Đông

Phía Đông là hướng mặt trời mọc nên những ban công ở hướng này sẽ nhận được nhiều ánh sáng vào buổi sáng sớm. Cây trồng ban công ở hướng Đông thường là các loại cây cảnh như thiết mộc lan, trúc mai, phát tài …

Cây trồng ban công hướng Đông

Cây trồng ban công hướng Đông

Đọc thêm: 8 nguyên tắc thiết kế phòng làm việc

3. Cây trồng ban công hướng về phía Tây

Phía Tây là hướng mặt trời lặn nên thường có nhiều ánh nắng vào buổi chiều. Ánh nắng vào buổi chiều thường khá gắt nên bạn hãy trồng những loại cây ưa sáng và chịu được nhiệt độ cao như hoa giấy, hoa hướng dương, hoa râm bụt, hoa bát tiên, hoa mười giờ …

Hoa trồng ban công hướng Tây

Hoa trồng ban công hướng Tây

4. Cây trồng ban công hướng về phía Bắc

Đối với những ngôi nhà có ban công ở hướng Bắc là phía có ánh sáng vừa phải nên sẽ thích hợp với các loại cây ưa bóng như trầu bà, thường xuân, nhất diệp lan … đều rất đẹp.

Mang đến không gian đẹp mắt

Mang đến không gian đẹp mắt

II. Những lưu ý khi trồng cây ở ban công

1. Không trồng cây quá cao, tán lá rộng

Những loài cây trồng ban công không nên là những loài cây tăng trưởng tốt, có tán cao, rộng. Nếu bạn trồng những loại cây có tán cao, rộng và sinh trưởng nhanh thì sẽ khiến ban công trở nên um tùm, che chắn hết ánh sáng và gió từ thiên nhiên khiến ngôi nhà trở nên bí bách. Thậm chí, nếu chúng sinh trưởng quá nhanh sẽ mọc lan sang ban công của những nhà xung quanh, gây nên không ít phiền toái cho gia đình bạn.

Đảm bảo an toàn khi làm giàn treo cây trồng ban công

Đảm bảo an toàn khi làm giàn treo cây trồng ban công

Ngoài ra, những chậu cây um tùm sẽ tạo điều kiện cho côn trùng, ruồi muỗi sinh trưởng, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người trong gia đình. Một điều nữa là nếu như cây quá to thì sẽ nặng, do đó, bạn không nên treo chậu ở phía ngoài ban công vì nếu rơi, đổ sẽ nguy hiểm cho người đi đường.

Ban công nên trồng những chậu cây nhỏ, không quá to

Ban công nên trồng những chậu cây nhỏ, không quá to

2. Không nên tưới nước quá nhiều

Việc tưới nước cho cây quá nhiều không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây mà còn có thể làm nước rơi xuống dưới gây bẩn nền hay rơi xuống người đi đường. Nếu ở chung cư sẽ làm nước bẩn rơi xuống nhà phía dưới.

Tưới nước vừa đủ cho cây

Tưới nước vừa đủ cho cây

3. Sử dụng đất giàu chất dinh dưỡng 

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc cây tỉ mỉ như bón phân, thay đất… thì bạn có thể sử dụng loại đất giàu chất dinh dưỡng để cây có thể phát triển tươi tốt.

Sử dụng đất màu mỡ để cây trồng ban công sinh trưởng tốt

Sử dụng đất màu mỡ để cây trồng ban công sinh trưởng tốt

III. Một số loại cây trồng ban công đẹp, hợp phong thuỷ

1. Hoa hồng

Hoa hồng vốn được coi là “nữ hoàng của các loài hoa” bởi có vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Với nhiều màu sắc đa dạng và hương thơm nhẹ nhàng, hoa hồng là loại cây trồng ban công được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, hoa hồng còn là biểu tượng của tình yêu, sự may mắn, hạnh phúc trọn vẹn.

Hoa hồng với nhiều loại

Hoa hồng với nhiều loại

2. Xương rồng

Theo phong thủy, cây xương rồng là loài cây thân có nhiều gai nhọn giúp hoá giải sát khí từ bên ngoài cho ngôi nhà được bình yên, may mắn. Ngoài ra, xương rồng còn rất dễ chăm sóc, biểu tượng của sức mạnh và sự kiên cường.

Cây xương rồng trồng ban công

Cây xương rồng trồng ban công

3. Đỗ quyên

Đây là loài hoa dễ chăm sóc, vừa mang lại vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm vừa có ý nghĩa tốt lành trong phong thuỷ.

Hoa đỗ quyên có vẻ đẹp dịu dàng

Hoa đỗ quyên có vẻ đẹp dịu dàng

4. Ngọc kỳ lân

Ngọc kỳ lân sinh trưởng rất tốt, phù hợp để làm cây trồng ban công. Ngoài tác dụng làm đẹp ngôi nhà, ngọc kỳ lân còn có tác dụng trong phong thuỷ giúp trấn giữ ngôi nhà được bình an, tốt lành.

Hoa ngọc kỳ lân

Hoa ngọc kỳ lân

5. Hoa giấy

Hoa giấy có lẽ là loài hoa được trồng ở ban công nhiều nhất bởi loài hoa này sinh trưởng dễ dàng, dễ uốn nắn tạo hình, lại có vẻ đẹp mong manh, thuần khiết. Hoa giấy leo tạo nên vẻ đẹp thơ mộng cho ngôi nhà của bạn.

Hoa giấy trồng ban công

Hoa giấy trồng ban công

Việc trồng cây ở ban công không chỉ đem đến vẻ đẹp tươi xinh, không gian thoáng đãng mà còn mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Hy vọng rằng, với chia sẻ của Wikinoithatdep, bạn đọc đã biết được những loại cây trồng ban công đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

>>> Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn cầu thang inox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *